leftcenterrightdel
 "Quái vật" có hình dạng kỳ lạ, đang bị phân hủy mạnh. Ảnh: Siberian Times

Người dân ở ngôi làng nhỏ Pakhachi trên bán đảo Kamchatka bên bờ Thái Bình Dương đã không thể nhận dạng sinh vật lạ này và đang kêu gọi các nhà khoa học đưa ra lời giải đáp.

Theo tờ Siberian Times, con vật màu trắng dường như có đuôi hoặc vòi dài, lông chĩa tua tủa. Sinh vật to lớn này không có đầu hay mắt rõ ràng. (Xem video dưới đây)

leftcenterrightdel
 

Các đồn đoán cho rằng đó là một sinh vật kỳ lạ sống sâu dưới đáy đại dương hoặc xác của một con ma mút khổng lồ vừa được “phóng thích” từ lớp băng vĩnh cửu. 

leftcenterrightdel
 Xác sinh vật lạ quá nặng để người dân di chuyển bằng tay. Ảnh: Siberian Times

Nhân chứng Svetlana Dyadenko chia sẻ: “Điều thú vị nhất đối với tôi là sinh vật này được che phủ bởi một lớp lông hình ống. Liệu nó có thể là một sinh vật thời cổ đại hay không? Tôi mong các nhà khoa học điều tra bí ẩn mà đại dương đem đến cho chúng ta”. Dyadenko cho rằng “quái vật biển” giống như một con bạch tuộc khổng lồ gắn đầy lông.

Nhà khoa học biển người Nga Sergei Kornev tại Viện nghiên cứu hải sản và hải dương học, tin “quái vật đảo Kamchatka” là một phần xác của một con cá voi.  

Ông giải thích: “Dưới tác động của biển cả, thời gian và vô số sinh vật khác, từ loài nhỏ nhất đến lớn nhất, một con cá voi thường biến đổi thành những hình dạng lạ thường. Đó chỉ là một phần, không phải nguyên con cá voi. 

Xuân Chi/Báo Tin tức