leftcenterrightdel
 Rắn hai đầu xuất hiện trong vườn hoa.

Theo báo Washington Post, một người phụ nữ đã rất kinh hãi khi nhìn thấy con rắn trong vườn hoa nhà mình.

Rich Perry – chủ điều hành một công ty quản lý động vật hoang dã ở Powhatan – là một trong những người giúp xác định loại của con rắn kỳ lạ này.

Ông Perry nói: "Nhà họ có trẻ em và thú nuôi, họ lo sợ sẽ bị cắn. Người phụ nữ đó cho con rắn vào trong một thùng rác nhựa, chụp ảnh và đăng lên một nhóm liên lạc trong khu xóm để hỏi đây là loại rắn gì".

Khi nhìn thấy bức ảnh, ngay lập tức Perry nhận ra đây là rắn Copperhead có nọc độc.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện con rắn hai đầu này có nhiều điểm đặc biệt.

Chúng chỉ có một trái tim và một hệ thống phổi nhưng có đến tận hai xương sống. Cả hai đầu đều mang nọc độc.

Nhà nghiên cứu bò sát J.D. Kleopfer cho biết việc phát hiện ra con rắn hai đầu trong tự nhiên là một trường hợp “hiếm đặc biệt”.

Ông Kleopfer chia sẻ mình đã nghiên cứu về các loài rắn trong hơn 30 năm nay nhưng giống như nhiều chuyên gia rắn địa phương, ông chưa từng được chứng kiến sinh vật nào như này trong suốt sự nghiệp.

leftcenterrightdel
 Rắn hai đầu khó tồn tại lâu trong tự nhiên.

Các chuyên gia cho rằng rắn hai đầu giống với những cặp song sinh dính liền thân như ở người. Hiện tượng xảy ra khi phôi thai bắt đầu phân tách thành hai cá thể giống nhau nhưng dừng lại giữa chừng.

Sau khi nhìn bức ảnh, các chuyên gia ước chừng con rắn chỉ mới được 2-3 tuần tuổi. “Thực tế con rắn còn non như vậy lại càng làm cho nó đặc biệt hiếm gặp. Nếu như nó tiếp tục sống ở ngoài thiên nhiên hoang dã như vậy, có thể sẽ trở thành con mồi cho những loại động vật khác”, chuyên gia Kleopfer giải thích.

leftcenterrightdel
 

Các chuyên gia đều cho rằng rắn hai đầu rất khó tồn tại lâu trong tự nhiên, vì “hai đầu” thường phải đấu tranh qua lại để xem đầu nào được nuốt con mồi. Với thời gian đấu tranh chần chừ như vậy nên thường con rắn sẽ mất cảnh giác và trở thành con mồi của những loài động vật khác. Bên cạnh đó, hai đầu một thân cũng sẽ khiến chúng không thể phản ứng nhanh được khi bị tấn công.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức