leftcenterrightdel
Cụ bà Maria de la Luz khẳng định mình đang mang thai. (Nguồn: odditycentral) 

Maria de la Luz cho biết bà đã nghi ngờ mình mang thai từ 3 tháng trước, khi đó bà bắt đầu cảm thấy mỏi mệt và có những triệu chứng như chóng mặt và buồn nôn.

Bà đã đi siêu âm ở một phòng khám tư, và kết quả cho thấy bà sẽ làm được làm mẹ lần thứ 9. Người phụ nữa 71 tuổi cho biết các bác sỹ ở phòng khám còn bất ngờ hơn cả bà và khẳng định họ đã siêu âm cho bà tới 10 lần trong vòng 3 tháng qua để chắc chắn.

"Tôi thấy đau chân, buồn nôn và chóng mặt. Họ đã siêu âm cho tôi khoảng 10 lần tại phòng khám tư cũng như tại bệnh viện an sinh xã hội công cộng. Các bác sỹ không thể tin nổi," bà chia sẻ với tờ Debate. "Họ bảo tôi đó là một bé gái. Nhìn này, bạn có thể thấy gương mặt nhỏ xíu của con bé."

Mặc dù những người con khác của bà Maria không vui lắm khi biết họ sắp có một cô em gái nữa, và nhiều người khuyên hãy bỏ cái thai vì đã cao tuổi, Maria vẫn khẳng định rằng bà rất vui khi được mang thai.

Bà đã có một buổi hẹn khám với một bác sỹ phụ khoa vào ngày 18/7 tới và dự kiến rằng, do tuổi tác của bà, em bé sẽ chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Việc một người phụ nữ 71 tuổi mang thai đã khiến nhiều người trong cả cộng đồng y học và công chúng thấy ngạc nhiên. Nhiều bác sỹ tin rằng câu chuyện của người phụ nữ này chỉ là một sự bịa đặt, vì khả năng mang thai một em bé ở độ tuổi đó thực tế là không thể. Thậm chí hàng xóm của bà Maria cũng không nghĩ là bà đang nói thật.

Sau khi tin tức mang thai của bà Maria gây xôn xao ở Mexico, bà đã được bệnh viện bang nơi bà sống mời đến kiểm tra sức khỏe. Bệnh viện không có hồ sơ về việc mang thai của bà, và bằng chứng duy nhất tới nay là những bức ảnh siêu âm mà bà cho các phóng viên xem.

Chưa rõ thật giả ra sao, nhưng câu chuyện của Maria đã thu hút sự chú ý của cả các chính trị gia địa phương. Luis Guillermo Benitez Torres, người đang tranh cử chức thị trưởng ở Mazatlan đã bày tỏ mong muốn được làm cha đỡ đầu của "em bé phép màu" này.

Nếu sinh em bé, bà Maria de la Luz sẽ trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất sinh con trong lịch sử loài người. Người đang giữ kỷ lục này là bà Maria de Carmen Bousada, người hạ sinh một cặp sinh đôi hồi năm 2006 khi bà đã 66 tuổi 358 ngày./.

Mai Nguyễn/vietnam+