leftcenterrightdel
Đối tượng Đỗ Văn Lại tại cơ quan công an. 

Ngày 21/3, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) thông tin, Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự, khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối tượng Đỗ Văn Lại (SN 1976, trú xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Thông tin cho biết,  ngày 12/3, Công an huyện Vĩnh Bảo nhận được tin báo của gia đình cháu Đ.T.T (SN 2007, ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) tố cáo đối tượng Đỗ Văn Lại có hành vi quan hệ tình dục với T., khiến bé gái có thai, hiện được 14 tuần tuổi.

Điều khiến dư luận đau xót và bức xúc hơn, đối tượng Đỗ Văn Lại lại là chú ruột của cháu Đ.T.T.

Nhận được thông tin, Công an huyện Vĩnh Bảo đã triệu tập đối tượng Đỗ Văn Lại lên cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Đỗ Văn Lại thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với cháu T. Theo lời khai, Lại đã 5 lần quan hệ tình dục với cháu T., trong đó, có 2 lần quan hệ khi T. dưới 16 tuổi.

Được biết, năm 1999, Đỗ Văn Lại đã từng có tiền án về tội Hiếp dâm trẻ em, bị phạt tù chung thân và được tha tù trước thời hạn năm 2015.

Hiện, Công an huyện Vĩnh Bảo đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan điều tra, Công an TP Hải Phòng để tiếp tục hoàn thiện, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hưng