Ngày 15/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị liên quan truy tìm Nguyễn Trường Quân (28 tuổi) để điều tra làm rõ cái chết của hai cháu bé là con của người đàn ông này tại TP Vũng Tàu.

leftcenterrightdel
Thi thể cháu bé được người dân tìm thấy. 

Nạn nhân được xác định là bé Nguyễn Trường A. (mới sinh đầu năm 2019) và cháu Nguyễn Trần Tường V. (2 tuổi).

Trước đó, trưa 14/11, người dân phát hiện một xác chết bé trai gần bờ biển trong một chiếc balo, trên có dòng chữ viết tay màu trắng “Trường Quân” nên báo Công an.

Sau đó, lực lượng nghiệp vụ Công an TP Vũng Tàu đã khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bước đầu xác định nạn nhân khoảng 9 tháng tuổi, chết do bị ngạt nước. Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra thông báo tìm tung tích nạn nhân.

Đến khoảng 16h cùng ngày, người thân của cháu bé đã đến Công an TP Vũng Tàu cung cấp thông tin. Theo lời trình bày của anh Nguyễn Trường H. (ngụ tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, cậu ruột hai bé), cháu nhỏ bị ngạt nước tên là Nguyễn Trường A., mới sinh đầu năm 2019. Cháu A. là con trai của Nguyễn Trường Quân.

Theo anh H., khoảng 13h30', anh nhận được tin nhắn từ Quân qua mạng xã hội Facebook, nội dung thông báo nói anh H. đến Bãi Trước, TP Vũng Tàu đưa 2 cháu là Nguyễn Trường A. và chị gái 2 tuổi Nguyễn Trần Tường V. về nhà.

Nhiều tin nhắn sau đó Quân kể đưa hai con đi tự tử, nhưng khi nhảy xuống biển thì chỉ có 2 con tử vong nên Quân đã vớt xác 2 con lên một mỏm đá rồi cho xác con trai vào chiếc balo và đặt thi thể con gái bên cạnh sau đó bỏ đi.

Đến 17h cùng ngày, Cơ quan chức năng đã tìm kiếm, trục vớt được thi thể của cháu Nguyễn Trần Tường V./.

Nguyễn Đại