Chiều 19/7, thông tin từ UBND phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem xét bàn giao trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho mẹ bé.

leftcenterrightdel
Bé gái được được người dân phát hiện bỏ rơi trên ghế đá ở hoa viên.   

Cũng theo thông tin từ UBND phường Nghĩa Thành, trưa 18/7, 1 cô gái sinh năm 1999, quê ở tỉnh Lâm Đồng và 1 thanh niên sinh 1995 tới phường trình bày là bố mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong hoa viên thị xã Gia Nghĩa. Đồng thời, gia đình của cô gái cũng từ Lâm Đồng qua xin nhận lại cháu bé.

Làm việc với cơ quan chức năng, cô gái nhận là mẹ của cháu bé cho biết, cô và người yêu từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê, có tình cảm với nhau và mang thai.

Ngày 17/7, cả 2 bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP Hồ Chí Minh khám bệnh. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), cô gái có dấu hiệu chuyển dạ nên đến 1 trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con. Sau đó, cả 2 bắt ngược xe về lại tỉnh Đắk Nông. Do không có điều kiện để nuôi nên cả 2 bế con đến hoa viên rồi bỏ con lại.

leftcenterrightdel
Sau đó cháu bé được đưa vào bệnh viện để chăm sóc.   

Khi đến xin lại con, sức khỏe của cô gái khá yếu nên cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị và chăm sóc bé gái. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm để xác định cô gái này có phải là mẹ của cháu bé hay không rồi mới xem xét bàn giao. 

Như Báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 17/7, một người dân nghe tiếng trẻ con khóc phát ra từ hoa viên thị xã Gia Nghĩa nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé gái nằm trên ghế đá, không có giấy tờ, đồ đạc cá nhân bên cạnh.

Sau đó, người này đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến đưa bé gái này vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 3,5kg, sức khỏe bình thường. 

Nguyễn Chính