Ngày 16/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Dương Thị Thanh (73 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, trú tại huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) với tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", quy định tại Điều 175 BLHS.

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an ra quyết định truy nã đối với bị can Dương Thị Thanh.

Cũng theo quyết định này, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 6 đến tháng 11/2021, bị can Dương Thị Thanh đã thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng để vay mượn tiền của nhiều người. Thế nhưng, ngay sau khi mượn số tiền gần 19 tỉ đồng, Thanh đã rời khỏi nơi cư trú.

Quá trình vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Dương Thị Thanh và con trai là Lê Văn Bảy (SN 1993, trú tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) là người liên quan đến vụ việc.

Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của bị can Thanh thì đến cơ quan Công an trình báo sự việc./.

Nguyễn Chính