Ngày 10/1, Công an TP Pleiku cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành điều tra vụ trộm xảy ra tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Trường Chính trị tỉnh Gia Lai nơi trộm đột nhập lấy trộm hơn 500 triệu đồng. 

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/1 bà Nguyễn Thị Hoa là nhân viên tạp vụ tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đi làm sớm thì hoảng hốt phát hiện cửa các phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, phòng Kế toán, phòng Y tế của nhà trường bị cạy bung ổ khóa. Ngay sau đó, chị Hoa đã báo sự việc cho ông Bùi Minh Phúc là Trưởng phòng tổ chức Hành chính của trường.

Qua kiểm tra phát hiện tại Phòng Y tế, thủ quỹ mất hơn 266 triệu đồng là tiền học phí của Lớp cao cấp chính trị khóa K17 để trong tủ gỗ không khóa cửa tủ. Phòng Phó hiệu trưởng mất 10 triệu đồng; Phòng kế toán mất 145 triệu đồng tiền học phí của các lớp cao cấp chính trị hành chính khóa K16, tiền thuê hội trường, tiền học phí lớp cán bộ chính quyền cấp xã K13, tiền chứng chỉ…

Riêng chị Trịnh Thị Nghĩa là kế toán nhà trường bị mất 24 chỉ vàng để trong tủ sắt. Theo chị Nghĩa, vì chưa có nhà ở, phải thuê nhà trọ ở, sợ cất tài sản của mình trong phòng trọ không an toàn nên mới mang cất nhờ trong tủ sắt ở phòng làm việc của trường. Tổng số tiền bị mất hơn 540 triệu đồng. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Nguyễn Chính – Thiên An