leftcenterrightdel
Hai cậu cháu cùng nhau vướng lao lý. 

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào chiều ngày 7/10, đối tượng Phú làm bảo vệ cho một công ty trên địa bàn phường Đa Kao (quận 1), phát hiện các nhân viên đã ra về hết để lại tài sản nhưng không khóa cửa phòng, Phú đã gọi cháu là Hoàng vào để vơ vét tài sản.

Cụ thể khi đi kiểm tra các lầu của công ty, Phú phát hiện có nhiều máy tính xách tay của nhân viên để lại phòng nhưng không khoá cửa. Do đang thiếu nợ, đối tượng Phú nảy sinh lòng tham nên đã gọi thêm cháu là Hoàng vào công ty để vơ vét tài sản.

Tài sản bị 2 cậu cháu lấy đi tổng cộng 9 máy tính xách tay (trị giá khoảng 200 triệu đồng) và 1 điện thoại. Hoàng sau đó lấy tất cả tài sản này đem đi bán để Phú làm việc như bình thường. Đến tối cùng ngày, một nhân viên của công ty đến nơi làm việc thì phát hiện tài sản đã mất nên trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an phát hiện có một đối tượng lạ mặt vào trộm tài sản. Tuy nhiên, Phú khẳng định người đó đã đột nhập vào tầng trên trộm tài sản, bản thân trực ở dưới tầng trệt nên không biết sự việc ở trên các tầng của toà nhà.

Với những bằng chứng thu thập được, cơ quan công an sau đó đã buộc đối tượng Phú phải thừa nhận hành vi phạm tội. Cũng từ lời khai của Phú, công an đã truy bắt đối tượng Hoàng khi đang ở quận Thủ Đức, TP.HCM vào tối ngày 8/10./.

Đình Quân – Nguyễn Lánh