Trước đó, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo của chị Lê Thị Hà, SN 1986, ở thôn Tân Hưng, xã Quảng Tân về việc bị kẻ gian đột nhập vào quán cắt tóc của chị trộm cắp 1 ví da bên trong có 5,5 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan Công an

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, công an huyện Quảng Xương đã triển khai lực lượng, tiến hành điều tra, truy xét và bắt giữ được Nhung là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan công an, Nhung khai nhận: Ngoài vụ trộm cắp tại quán cắt tóc của chị Hà, đến khi bị bắt Nhung đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn huyện Quảng Xương và TP.Thanh Hóa với tổng tài sản trộm cắp được khoảng 149 triệu đồng.

Tài sản trộm cắp được chủ yếu là vàng, thẻ điện thoại, ĐTDĐ và tiền mặt.

Thủ đoạn trộm cắp của Nhung đó là thường vào các quán cắt tóc hoặc chợ nơi tập trung đông người sau đó lợi dung sơ hở về quản lý tài sản để thực hiện hành vi phạm tội.

Điển hình như cuối năm 2018, Nguyễn Thị Nhung đã vào một quán cắt tóc trên địa bàn phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa trộm cắp 1 túi xách bên trong có hơn 1 cây vàng 24K, 1 cây vàng 18K cùng một số thẻ nạp điện thoại với tổng tài sản khoảng 130 triệu đồng.

Được biết Nguyễn Thị Nhung là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng./.

Xuân Hưng