leftcenterrightdel
Số ma túy bị thu  giữ- Ảnh CAHP.

Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện vụ vận chuyển trái phép ma túy trong container gửi từ Singapore về Việt Nam bằng đường biển.

Đơn vị tiếp nhận container gửi từ một cá nhân người Singapore về Việt Nam trên hồ sơ là Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, ngày 12/12, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai hải quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là bột lông vũ thủy phân).

Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ Cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng.

Ngày 16/12, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.

Đến ngày 21/12, cảnh sát khám xét khẩn cấp và phát hiện bên trong 2 vách container này có chứa hơn 665 kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh.

Đáng chú ý, thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi khi ma túy được để trong một vách ngăn gia cố bí mật nằm cuối container với chiều rộng khoảng 30cm. Nhựa cần sa được đóng trong các túi nhỏ bọc nilong và giấy xi măng nhiều lớp, có tráng phủ lớp bột kem đánh răng, đóng vào thành từng khối khoảng 12kg.

Hiện, Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ và mở rộng án.

Khánh An