Ngày 17/7, Công an xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đã tìm được 4 em nhỏ rủ nhau bỏ nhà đi chơi. Hiện đã đưa các em về giao cho gia đình.

leftcenterrightdel
4 em nhỏ bỏ nhà đi chơi đã được lực lượng chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Trước đó, ngày 16/7 các cháu T.H.T (SN 2008); T.G.B (SN 2013, em trai T.H.T) và hai người em họ là N.T.N (SN 2006) và N.Đ.C (SN 2008, em trai N.T.N, cả 4 em cùng trú tại thôn Ia Chía, xã Ia Nan) rủ nhau đi chăn bò. Tới chiều, không thấy các cháu về nên gia đình nhờ thêm nhiều người khác tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến tối muộn, một người nhà nhờ thầy bói tìm giúp và được thầy phán 4 cháu đã "ôm nhau tử vong" tại vị trí cách nhà khoảng 300 mét. Do khu vực có nhiều ao hồ người dân đào để tưới cà phê, thêm vào việc thầy phán như vậy nên gia đình rất lo lắng, tìm kiếm khắp nơi.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Công an đã huy động lực lượng, tập trung tìm kiếm tại các ao, hồ và các khu vực lân cận. Đến đêm 16/7, một người dân nhìn thấy các cháu tại một quán cơm trên địa bàn thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ nên đã báo Công an.

Qua trích xuất camera, Công an và người thân đã xác định đúng là 4 cháu nhỏ mà gia đình đang tìm kiếm. Lần theo hướng di chuyển, tới khoảng 3h sáng 17/7, Công an xã Ia Nan đã tìm thấy các cháu khi đang đi lang thang ngoài đường thuộc khu vực xã Ia Krel nên đưa về nhà giao cho gia đình./.

Thiên An