Cũng thời gian này, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 2 nhóm gồm 13 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma tuý trái phép tại 2 phòng hát của quán Karaoke Vân Ba trên địa bàn phố Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định...

Hầu hết các đối tượng bị bắt quả tang khi đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đều có độ tuổi từ 16-23 và đến từ các tỉnh ĐacLak, Ninh Bình và các huyện: Thiệu Hóa, Bá Thước, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tại 2 địa điểm bắt giữ, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều gói ma túy tổng hợp dạng đá, dạng kẹo đã qua sử dụng và vẫn còn một ít bám dính trên bề mặt cùng nhiều dụng cụ có liên quan đến việc tổ chức sử dụng ma túy.

leftcenterrightdel
12/13 đối tượng dương tính với ma túy.

Theo đó, nhóm đối tượng của Lê Văn Huy, SN 2000 ở xã Yên Phong, huyện Yên Định đứng ra tổ chức gồm 9 đối tượng và nhóm của Trần Hoàng Hiệp, SN 1989 ở xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đứng ra tổ chức gồm 4 đối tượng đều là những đối tượng nghiện ma túy tổng hợp.

Theo lời khai của các đối tượng tại cơ quan Công an, 2 đối tượng nói trên đã đi mua ma túy và thuê 2 phòng hát khác nhau của quán karaoke Vân Ba ở phố Kiểu, xã Yên Trường rồi mời một số bạn bè ở các nơi đến "dự tiệc" bay, lắc suốt từ tối đến sáng.

Khi lực lượng Công an ập vào vây bắt là vào khoảng 7 giờ sáng, các đối tượng này vẫn còn trong tình trạng “phê” ma túy. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu được rất nhiều đĩa, cốc còn dính ma túy tổng hợp dạng kẹo và ma túy đá cùng nhiều tang vật có liên quan đến việc tổ chức sử dụng ma túy.

Qua xét nghiệm nhanh cả 2 nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy này, Công an huyện yên Định đã phát hiện 12/13 đối tượng  đều dương tính với các chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Ngày 25/1, Công an huyện Sông Mã (Sơn La) cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực bản Nuốt Còn, xã Chiềng Phung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Các đối tượng bị bắt là Lò Văn Thong (SN 1983) và Vì Văn Bảy (SN 1996) cả 2 đều trú tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Tang vật thu giữ gồm: khoảng 100 gam heroin, 400 viên ma túy tổng hợp, 2 xe môtô, 3 điện thoại di động, 4 con dao nhọn và một số vật chứng liên quan khác. 

Thái Thanh - Đinh Tùng - Trung Hiếu