Sáng 15/3, ông Đặng Ngọc Lương - Chủ tịch UBND xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cho biết: “Đỗ Đình Tiến trước đây cũng đã bị đưa đi trại giáo dưỡng 24 tháng vì tội đánh bố. Tiến là người hay uống rượu, say xỉn và thường gây sự với hàng xóm xung quanh. Đặc biệt, người này còn hành hung cả công an xã” - ông Lương nói.

leftcenterrightdel
Đối tượng bị bắt giữ 

Như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin khoảng 8h30 ngày 13/3, tại trụ sở UBND xã Minh Đức (Mỹ Hào), đối tượng Đỗ Đình Tiến sau khi thủ sẵn dao trong người rồi xông vào phòng Công an xã Minh Đức (nằm ngay trong trụ sở UBND xã). Khi thấy ông Nguyễn Phụng Huy - Trưởng Công an xã Minh Đức, đối tượng liền rút dao chém, nhưng ông Huy né được và bỏ chạy ra phía cửa.

Lúc này, Tiến nhìn thấy ông Vũ Đồng Hiệu - Phó Trưởng Công an xã tiếp tục vung dao chém vào đầu vị này. Chưa dừng lại, khi đối tượng nhìn thấy vị Trưởng Công an xã vấp ngã ở cửa hắn liền tiếp tục xông tới chém vào tay nạn nhân.

Hậu quả vụ việc khiến vị Trưởng và Phó trưởng Công an xã bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Cả hai được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 công an xã bị chém trọng thương đã ổn định.

Xuân Hưng