leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy. 

Ngày 17/9, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Minh Long (SN 1982, thường trú quận Gò Vấp, hiện sống lang thang và nghiện ma túy) về hành vi “Hủy hoại tài sản” để xử lý theo quy định.

Qua điều tra, Công an quận Gò Vấp đã xác định đối tượng Nguyễn Minh Long là người đốt dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng Eximbank nên gây ra vụ cháy.

Tại Công an, Long khai sau khi uống rượu, vào khoảng 1h30’ ngày 14/9, Long đi bộ một mình đến trước Ngân hàng Eximbank nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng và nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Sau đó, Long lấy chai nước uống mang theo để dập tắt đám cháy và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ Ngân hàng Eximbank sang cửa hàng kinh doanh nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Trước đó, lúc 2h17’ ngày 14/9, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy xảy ra tại Ngân hàng Eximbank (địa chỉ số 124 – 126 đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp).

Đơn vị đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy. Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận.

Sau đó ít phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo của Ngân hàng Eximbank và cửa hàng kinh doanh nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại phòng giao dịch tại lầu 3. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỉ đồng, không có thiệt hại về người./.

Nguyễn Lánh