Hôm nay 13/3, anh Bùi Thành N. (SN 1998, trú tại thôn Lạng, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) - nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay phải sau nhiều ngày phải nằm cấp cứu tại bệnh viện vì bị nhóm côn đồn 3 người bịt mặt, mang theo mã tấu vào chém gục tại quán bida đã hồi tỉnh.

Theo anh T. (nhân chứng có mặt tại quán bida), khoảng 0h15 sáng 9/3, anh đang ngồi xem điện thoại ở gần cửa quán bida thì thấy 3 thanh niên bịt khẩu trang, cầm hung khí chạy thẳng tới chỗ anh N. ở trong quán chém liên tiếp.

"Tôi hoảng quá nên chạy vội ra ngoài gọi người tới giúp nhưng không được vì đã rạng sáng, các nhà xung quanh đều đóng cửa. Khi tôi chạy ra ngoài, một nhóm thanh niên khác cầm hung khí ngồi chờ sẵn trên xe máy. Khi N. gục xuống, 3 thanh niên vừa chạy vào quán mới chạy ra ngoài lên xe bỏ trốn", anh T. chưa hết bàng hoàng kể lại và cho biết, đã cùng 1 vài người khác tại quán đưa anh N. đến bệnh viện sơ cứu sau đó.

leftcenterrightdel
Nhóm côn đồ truy sát, chém gục nạn nhân tại quán bida.  

Chị Triệu Thu L. (vợ của nạn nhân N.) cho biết, chồng chị có vay một khoản tiền của một nhóm người tổ chức cho vay tiền tính lãi theo ngày trên địa bàn, một ngày là 10 nghìn đồng, do công việc làm ăn tự do nên chồng ít khi chia sẻ với vợ, bình thường cũng không chơi bời gì nên chuyện đó chị không can thiệp.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Nguyên, Trưởng Công an thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện truy tìm 3 tên côn đồ chém gục người trong quán bida vào rạng sáng 9/3.

Cũng theo ông Nguyên, hiện 3 đối tượng gây án đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Thông tin sơ bộ, trong số 3 đối tượng, có 2 đối tượng không phải người địa phương.

Nguyên nhân nhiều khả năng là do có mâu thuẫn từ trước, chứ không liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối đượng./.

Xuân Hưng