VKSND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện cùng cấp đối với Trần Quốc Phong (SN 1981), trú Khu phố 5, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa, về tội cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 178 BLHS.

Điều đáng nói trong vụ án này là giữa Phong và người bị hại chưa từng quen biết nhau, Phong có biểu hiện “ngáo đá” nên nhìn xe của bị hại thành xe của người mình có mâu thuẫn với mình nên đập phá để trả thù.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10h ngày 25/12/2019, ông Lê Hữu Thọ (SN 1957), trú xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, Phú Yên, đến tại nhà nghỉ Thanh Nga ở Khu phố 2, thị trấn Hoà Vinh, Đông Hòa thuê phòng để nghỉ ngơi và đỗ xe ô tô BKS 78A-001.75 ở ngoài lề đường bê tông.

leftcenterrightdel
Đối tượng Trần Quốc Phong. Ảnh: DĐ. 

Đến 11h30’ cùng ngày, Phong đi ngang qua nhà nghỉ Thanh Nga thì thấy chiếc ô tô của Thọ đang đỗ giống với xe ô tô của một người có mâu thuẫn với Phong trước đó nên Phong nhặt 2 cục bê tông ném thẳng vào xe ô tô đang đỗ làm vỡ hoàn toàn 1 kính chắn gió bên trái xe, 1 kính phía sau xe. Tại bản kết luận của Hội đồng định giá huyện Đông Hòa thì tổng thiệt hại của xe ô tô BKS 78A-001.75 là 2.590.000 đồng.

leftcenterrightdel
Ô tô của bj hại bị đối tượng đập phá. Ảnh: DĐ. 

Qua điều tra mở rộng thì được biết chính ông Trần Văn Thành (cha ruột của Phong) xác nhận là trước 1 tháng khi xảy ra vụ việc này, Phong có biểu hiện không bình thường, thần kinh không ổn định, đã đập phá toàn bộ đồ đạc tại nhà riêng của mình, đòi giết chính vợ của mình làm vợ Phong sợ quá đem con bỏ về nhà mẹ ở huyện Đồng Xuân.

Khoảng 18h ngày 23/12/2019, Phong đến ở tại khách sạn Phương Bình (Khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa). Tại đây, Phong gọi mỳ tôm lên phòng ăn nhưng không được đáp ứng nên đập phá ghế, bàn gương, tranh treo tường, kính cường lực,…rồi bỏ đi.

Về nhân thân, năm 2001 Phong bị TAND huyện Tuy Hòa (cũ) xử phạt 24 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Hiện tại, Phong nghiện ma túy nặng, thường xuyên bị ảo giác, tinh thần không ổn định. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Đức