Ngày 6/3, Công an thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết, vừa kịp thời ngăn chặn một vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Trước đó, khoảng 10h sáng 1/3, Công an thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì nhận được tin báo của chị P.N.V (SN 1992), trú tại thị trấn Tây Đằng về việc bố chị là ông P.V.T đang có đối tượng tự xưng Công an, gọi điện thoại yêu cầu ông chuyển 11 triệu đồng.

Ngay sau đó, cán bộ Công an thị trấn Tây Đằng đã khẩn trương điều tra, xác minh. Theo đó, xác định số điện thoại không phải của người thân liên tục gọi cho ông T. từ ngày 28/2 đến nay. Phía đầu máy bên kia tự xưng là cán bộ Công an và nói ông T. có liên quan tới một vụ án Mua bán trái phép chất ma túy hàng tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh, yêu cầu ông chuẩn bị tiền để gửi vào tài khoản do bọn chúng yêu cầu, nếu không sẽ bị bắt giữ.

Do lo sợ, sáng 1/3, ông T. có chuẩn bị giấy tờ và tiền theo yêu cầu đến Quỹ Tín dụng thị trấn Tây Đằng để chuyển tiền cho đối tượng trên. Biết được thông tin, con gái ông T. nhanh chóng thông báo sự việc cho Công an thị trấn Tây Đằng nhờ hỗ trợ. Tại đây, Công an thị trấn Tây Đằng đã giải thích rõ cho ông T. về thủ đoạn lừa đảo này, cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông gây án và nhắc nhở ông T. không nghe, không làm theo những yêu cầu của đối tượng.

leftcenterrightdel
 Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt của người dân, bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền. Ảnh CA Hà Nội

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã, thị trấn nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Trung Vương