leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Sự việc xảy ra vào trưa 30/11, tại tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Theo một người chứng kiến vụ việc, nhóm thợ đang thi công lắp dựng xà gồ bằng sắt xây nhà, bỗng có tiếng động lớn. Lúc này, nhiều người chạy ra đã thấy toàn bộ nhóm thợ 11 người nằm bất động. Người dân gọi xe cấp cứu và điện báo công an.

Nhóm thợ được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng anh Đinh Văn Phong (sinh năm 1994, tỉnh Phú Thọ) bị thương nặng nhất và đã tử vong. Hiện sức khỏe các nạn nhân còn lại đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Trong số người bị thương, có 5 công nhân bị điện giật gây bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Được biết các nạn nhân quê ở Phú Thọ, Hà Nam và Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là nhóm công nhân dựng khung xà gồ vướng phải dây điện 3 pha bên trên nên xảy ra sự cố phóng điện và trong lúc trời đang mưa.

Ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết “Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lãnh đạo huyện đã lập tức có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân ban đầu có thể do nhóm thợ bất cẩn làm thanh xà gồ vướng vào đường dây điện dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc. Huyện cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị nạn”.

Dư Xuân