Công an huyện Tuần Giáo cũng bắt giữ 1 đối tượng về hành vi giết người.

Cụ thể, vào hồi 7h10' ngày 3/1/2021, Công an xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo nhận được tin báo qua điện thoại của anh Giàng A Tính (SN 1978), trú tại bản Mý Làng B, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên về việc phát hiện Hờ Thị Khai (SN 1999) chết trên giường tại nhà riêng ở địa chỉ trên.

leftcenterrightdel
 Bị can Giàng A Mạnh tại cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Phình Sáng nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành kiểm tra, xác minh hiện trường vụ án. Khoảng 20h ngày 3/1/2021 lực lượng Công an phát hiện Giàng A Mạnh (SN 1995), là chồng của Hờ Thị Khai đang nằm bất tỉnh trong tình trạng có vết thương ở vùng cổ và vùng bụng bên trái tại lán nương cách nhà Giàng A Mạnh khoảng 1km. Mạnh được được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo để khám, điều trị vết thương và lấy lời khai.

Biết không thể chối tội, đối tượng Mạnh khai nhận, khoảng 22h ngày 2/1/2021, Mạnh và Hờ Thị Khai nói chuyện về việc Mạnh muốn đi làm thuê cùng bạn bè ở Bắc Ninh để kiếm tiền về cho vợ con trong dịp tết. Trong lúc nói chuyện, 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau.

leftcenterrightdel
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuần Giáo lấy lời khai của bị can Giàng A Mạnh. 

Do bị kích động, Mạnh đã đi lấy con dao nhọn dài khoảng 20cm để ở dưới nền nhà, sau đó bịt miệng Hờ Thị Khai và đâm thẳng vào bụng của Khai, khiến nạn nhân tử vong. Sau đó bị can dùng dao tự đâm vào vùng bụng của mình 3 nhát và cứa vào cổ nhưng không chết. Sau khi sát hại vợ, Mạnh đã lấy xe máy để bỏ trốn, đến khoảng 20h cùng ngày thì được phát hiện đang nằm bất tỉnh tại lán nương.

Ngay sau đó, Công an huyện Tuần Giáo đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng những chứng cứ, lập luận chặt chẽ và ra quyết định khởi tố vụ án giết người, khởi tố bị can đối với Giàng A Mạnh về tội Giết người.

Sau một thời gian điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, ngày 12/1/2021 bị can Giàng A Mạnh được xuất viện và đưa về Cơ quan CSĐT Công huyện Tuần Giáo để tiếp tục điều tra làm rõ về tội "Giết người". Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Trang - Thành Trung