Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Quang (Cựu Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An) tử vong sau gần 3 tháng bị tạm giam, để đảm bảo tính khách quan, gia đình ông Quang đã yêu cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm tử thi cho nạn nhân.

leftcenterrightdel
 Quá trình khám nghiệm tử thi hoàn tất, người nhà đã nhận thi thể nạn nhân về để mai táng.

Qua khám nghiệm, bước đầu gia đình phát hiện ông Quang bị gãy xương sườn số 5, lách và tim có dấu hiệu to bất thường.

Hiện, gia đình vẫn đang chờ kết quả từ viện Pháp ý Quốc gia để làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, khoảng 2h30' ngày 22/4, ông Nguyễn Văn Hạnh (em trai ông Quang) nhận được điện thoại từ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An với nội dung ông Quang sức khỏe yếu, thông báo cho người nhà đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gấp.

Khi tới nơi, được các bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện lúc 1 giờ cùng ngày, lúc vào viện tim đã ngừng đập. Sau đó được các bác sĩ tích cực hồi sức cấp cứu tim đập trở lại. Tuy nhiên, sau 6 giờ cấp cứu, ông Quang đã tử vong.

Được biết, ông Quang và 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh bị Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An), khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” do có dấu hiệu chiếm đoạt 6 triệu đồng của một thầy lang ở huyện Thanh Chương.

Ngày 20/4, ông Quang được chuyển đến Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An (tại xã Nghi Kim, TP. Vinh) để phục vụ công tác điều tra.

Hiện nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Công Thiện