Ngày 3/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt được 1 đối tượng mua bán vận chuyển 50kg thuốc nổ và 150 kíp mìn trên địa bàn huyện.

leftcenterrightdel
Ông Hóa đang vận chuyển 50kg thuốc nổ và 150 kíp mìn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.  

Trước đó, vào chiều tối 2/1 tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar), một tổ công tác của Công an huyện Cư M’gar phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy chở theo những thùng các tông có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong các thùng và túi mà người này chở theo có 23 bịch ny long, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50kg. Ngoài ra, trong 6 bịch ny lông khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

leftcenterrightdel
Lực lượng Công an kiểm tra số thuốc nổ và kíp mìn do ông Hóa vận chuyển.  

Bước đầu, tổ công tác đã làm rõ người đàn ông nói trên là Hồ Trọng Hóa (66 tuổi, trú tại thôn 2, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar). Ông Hóa từng đi bộ đội, chiến đấu ở chiến trường Campuchia, nên rất rành rẽ về vũ khí và chất nổ. Biết đây là những thứ rất nguy hiểm, nhưng do muốn kiếm tiền nhanh chóng, ông Hóa đã đi mua số thuốc nổ và kíp mìn này của 1 đối tượng khác với giá gần 16 triệu đồng mang về bán lại kiếm lời.

leftcenterrightdel
Lực lượng Công an làm việc với ông Hồ Trọng Hóa.  

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra mở rộng vụ án để xử lý ông Hóa theo pháp luật.

Nguyễn Chính