Ngày 21/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang đấu tranh lấy lời khai đối với Phàng A Lữ (42 tuổi, trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi vận chuyển 1 bánh Heroin và 30 viên ma túy hồng phiến.

leftcenterrightdel
 Phàng A Lữ tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng 21/6, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk), một tổ tuần tra của Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh đã dừng kiểm tra chiếc xe khách mang BKS: 36B-02888 chạy tuyến Thanh Hóa đi Lâm Đồng do tài xế Vi Văn Báo (27 tuổi, trú tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển. Tại đây, tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong một túi hành lý để ở dưới gầm xe có chứa 1 bánh heroin và 30 viên ma túy hồng phiến.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của Lữ. 

Qua đấu tranh nhanh, cơ quan Công an đã làm rõ số ma túy trên là của Phàng A Lữ. Ngay sau đó, Lữ cùng tang vật ma túy và xe ô tô khách được đưa về trạm CSGT Krông Búk để làm rõ. Ban đầu, Lữ khai nhận vào khoảng 15h ngày 18/6, trong lúc về quê thăm mẹ vợ ở huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Lữ đang chích ma túy thì có một người phụ nữ không rõ nhân thân lại lịch đến hỏi chuyện làm quen. Sau đó, người phụ nữ này bán cho Lữ số ma túy trên với giá 30 triệu đồng. Đến sáng ngày 20/6, Lữ cho ma túy vào túi hành lý rồi đón xe khách về lại tỉnh Đắk Nông để sử dụng thì bị bắt giữ.

leftcenterrightdel
Heroin và ma túy hồng phiến cho Phàng A Lữ vận chuyển. 

Được biết, Lữ từng có 1 tiền án 6 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” và đã nghiện ma túy từ 10 năm nay.

Nguyễn Chính