Ngày 20/3, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Sang (SN 1977, tạm trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) và Phan Đình Hạnh (SN 1977, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cả hai đều đã có tiền án về các tội liên quan đến ma túy.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng tại cơ quan Công an.  

Trước đó, sau một thời gian theo dõi mật phục, vào khoảng 2h ngày 16/3, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện xe ô tô BKS: 37A-551.94 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra và đưa những người trên xe, trong đó có Phan Đình Hạnh về làm việc.

Qua đấu tranh, Hạnh khai nhận đã thuê xe ô tô trên để đưa 1 kg ma túy đá từ tỉnh Nghệ An vào TP Buôn Ma Thuột bán cho Sang với giá tiền 380 triệu đồng.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt triển khai lực lượng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Sang tại địa chỉ hẻm 325 Hùng Vương (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ được 0,3593 gram ma túy đá trong phòng khách, 54,9274 gram ma túy đá và 1 cân tiểu ly điện tử do Sang cất giấu ở bãi đất trống đối diện nhà.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng khám xét nơi cất dấu ma túy của các đối tượng.   

Ngoài ra, đối tượng Sang khai nhận còn cất giấu ma túy tại nhà bố mẹ ruột ở tổ dân phố 9 (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Qua khám xét khẩn cấp tại nhà của bố mẹ Sang, lực lượng chức năng đã thu giữ 203,8122 gram ma túy đá.

Bước đầu, Sang và Hạnh khai nhận trước đây là bạn tù với với nhau. Sau khi ra tù, Sang liên lạc với Hạnh qua điện thoại để đặt mua ma túy đá về bán kiếm lời. Sau đó, Hạnh đi đến cửa khẩu Nậm Cắn, giáp với nước Lào để mua ma túy đá theo số lượng Sang đặt hàng. Khi mua được ma túy, Hạnh đưa về huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) rồi thuê xe ô tô dịch vụ để trực tiếp đem vào TP Buôn Ma Thuột, giao cho Sang.

leftcenterrightdel
Sau đó lực lượng chức năng thu giữ được một số ma túy nơi các đối tượng cất dấu.  

Để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng liên tục thay đổi số điện thoại liên lạc và địa điểm giao nhận ma túy. Đồng thời, Sang thường sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau để tránh sự theo dõi của cơ quan Công an, khu vực nhà của đối tượng được xây hàng rào, cổng khép kín và lắp đặt camera để cảnh giới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Chính