Rạng sáng 7/8, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi cầu cứu từ anh Nguyễn Văn Mận (ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) về việc bị mất trộm chiếc xe máy Wave biển số 49L1-093.88.

leftcenterrightdel
 Đội hiệp sĩ khống chế đối tượng Nguyễn Thành Vinh cùng tang vật. (Ảnh: CTV)

Nhận được tin báo của nạn nhân cùng các nguồn tin gọi về, đội hiệp sĩ liền chia ra các ngả đường truy tìm. Đến hơn 12h cùng ngày, một hiệp sĩ phát hiện chiếc xe như miêu tả của anh Mận đang di chuyển trên đường Đại lộ Bình Dương, thuộc khu 01, phường Phú Hoà. Thấy khả nghi nhóm hiệp sĩ liền tăng ga truy đuổi. Đối tượng phát hiện có người bám theo liền bỏ chạy với tốc độ cao.

Đến đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, các hiệp sĩ liền tăng ga, ép gọn xe đối tượng và mời người này về công an phường làm việc. Tại đây, đối tượng khai là Nguyễn Thành Vinh (SN 1988, ngụ Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đang trên đường đem xe sang Campuchia để tiêu thụ.

Trước đó, ngày 6/8, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã khống chế, bàn giao cho cơ quan công an đối tượng Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1997, xã Giang Điền, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Linh thừa nhận là người đã cạy cửa, trộm chiếc xe máy Air Blade biển số Bình Dương tại khu phố Bình Phước, phường Bình Nhậm (thị xã Thuận An, Bình Dương) của anh Hùng Dũng (SN 1988). Chiếc xe của anh Dũng bị trộm đã được các hiệp sĩ bàn giao cho Công an phường Phú Thọ. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Thuận An tiếp tục làm rõ.

Đình Quân – Nguyễn Lánh