Liên quan đến vụ 2 thanh niên cầm tuýp sắt chặn đầu, đập vỡ kính xe ô tô khách giường nằm xảy ra ngày 19/12 trên tuyến QLIA đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hoá, chiều 21/12, Công an huyện Hoằng Hóa cho biết đã điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Hoàng Văn Phong, SN 1991, thường trú ở Thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Nguyễn Văn Cường, SN 1995, ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”...

leftcenterrightdel
 2 đối tượng Hoàng Văn Phong và Nguyễn Văn Cường tại cơ quan CA. (Ảnh: CATH)

Trước đó, vào khoảng 15h30 phút ngày 19/12, anh N.M.C, SN 1989 ở xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hoá là lái xe của Công ty Vĩnh Quang, có địa chỉ ở TP.Thanh Hóa điều khiển xe ô tô khách giường nằm BKS 36B - 013.97 chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa.

Khi đến khu vực cầu Đò Lèn, huyện Hà Trung thì bất ngờ bị Hoàng Văn Phong và Nguyễn Văn Cường điều khiển xe máy Exciter BKS 36M1 - 122.17 vượt lên và ra tín hiệu dừng xe, nhưng anh C. không dừng mà tiếp tục lái xe di chuyển về hướng TP.Thanh Hóa.

Khi đến khu vực Ga Nghĩa Trang, thuộc địa phận xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa thì 2 đối tượng trên tiếp tục vượt lên chặn trước đầu xe khách và dùng gạch đá uy hiếp buộc anh C. phải dừng xe.

Khi xe vừa dừng lại, thì 2 đối tượng trên đã chửi bới, sau đó dùng cờ lê và tuýp sắt đập vỡ kính chắn gió trước và kính bên hông xe khách, khiến 3 người trên xe ôtô khách là lái xe và lơ xe bị thương.

leftcenterrightdel
 Chiếc xe khách bị 2 đối tượng đập vỡ kính. (Ảnh: CATH)

Thấy 2 đối tượng có hành vi côn đồ, manh động, nên tài xế xe khách đã điều khiển xe chạy về hướng TP.Thanh Hóa, thì 2 đối tượng trên tiếp tục đuổi theo. Sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách và phụ xe nên anh C. đã điều khiển xe chạy vào Phòng Cảnh sát cơ động.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Đến trưa ngày 21/12, Công an huyện đã xác minh, làm rõ danh tính và bắt giữ 2 đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Văn Phong và Nguyễn Văn Cường khai nhận trước đó trong quá trình tham gia giao thông có xảy ra va chạm với một chiếc xe ôtô khác nên đã vượt lên chặn đầu xe khách của Công ty Vĩnh Quang chạy phía trước để “nhờ” chặn chiếc xe đó và đã xảy ra mâu thuẫn, xô sát dẫn đến vụ việc trên.

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đã tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Xuân Hưng