Ngày 9/7, ông Phạm Văn Trụ - Chủ tịch UBND xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết trên địa bàn có 5 người dân bị chó dại cắn, trong đó có 1 người tử vong. Nạn nhân  tử vong là anh Nguyễn Đức Hưng (29 tuổi, trú tại thôn 5, xã Đăk Mar).

leftcenterrightdel
Ảnh. Minh hoạ. 

Trước đó, khoảng tháng 3/2019 Hưng đi nhậu về, sau đó chọc con chó cảnh (chưa xác định chủng loại) của gia đình và bị chó cắn 2 phát vào tay, chân. Sau đó, con chó này tiếp tục cắn một người phụ nữ hàng xóm của Hưng. Bực tức vì con chó hay cắn người (2 người anh của Hưng rủ thêm 1 người bạn) bắt chó làm thịt trong quá trình bắt chó, cả 3 người này cùng bị chó cắn. Tuy nhiên do nghĩ là chó nhà nên cả 5 người đều không đi tiêm phòng bệnh dại.

Đến ngày 23/6, anh Hưng lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân… nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây các bác sĩ chuẩn đoán anh Hưng bị lên cơn, theo dõi bệnh dại. Nhưng sau đó, gia đình đã xin cho anh Hưng về nhà. Đến chiều ngày 25/6, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Ngay sau đó, 4 người bị chó cắn trên đã đi tiêm huyết thanh, vắc xin phòng chống bệnh dại và hiện tại không có biểu hiện gì bất thường. Theo ông Trụ thông tin, hiện UBND huyện đã có văn bản gửi các đơn vị chuyên môn trên địa bàn huyện yêu cầu cấp bách triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dại.

Thiên An