Cụ thể bị cáo Đào Thị Bé Bảy bị phạt 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Phan Thanh Tùng (chồng bị cáo Bảy) 4 năm tù cùng về tội “tổ chức đánh bạc”. Riêng bị cáo Nguyễn Hoàng Huy 3 năm 6 tháng tù về tội “đánh bạc”, trước đó, ngày 28/11/2019, Huy bị Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP HCM xử phạt 15 năm tù về tội tham ô tài sản. Tổng hợp chung với bản án trước đó, Huy phải chấp hành 18 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Huy là cựu kế toán trạm thu phí BOT Quốc lộ 91 (tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Theo hồ sơ, từ ngày 6 - 10/2/2019, Huy nhận gần 1,25 tỉ đồng từ các nhân viên bán vé của Trạm BOT T1 nhưng không giao nộp mà dùng để tiêu xài cá nhân. Trước đó, Huy lấy 66 triệu tiền quỹ của trạm để tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền Huy đã chiếm đoạt của Trạm BOT T1 là hơn 1,3 tỉ đồng.

leftcenterrightdel
Các bị cáo Tùng, Bảy và Huy (từ trái qua) tại tòa. 

Quá trình điều tra xác định ngày 8/2/2019, Huy đến nhà Bảy mua số đề với số tiền 70 triệu đồng, hai ngày tiếp theo lượt là 120 triệu đồng và 230 triệu đồng, tổng cộng là 420 triệu đồng. Cả ba lần Huy đều không trúng. 

Còn vợ chồng Bảy, Tùng bị phát hiện bán số đề với số tiền lớn. Trước đó, chiều 4/4/2019, Công an quận Ô Môn nhận được tin báo về việc vợ chồng Bảy, Tùng bán số đề tại nhà nên tiến hành kiểm tra. Bảy, Tùng bán số đề qua điện thoại và bán trực tiếp cho người mua với số tiền bán được trong ngày là hơn 10 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vụ án có tính chất nghiêm trọng và số tiền đánh bạc là rất lớn. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.

Tuấn Anh