Phiên tòa dự kiến kéo dài đến 17/6, do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Năm luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó Phúc có 3 luật sư. 

Từ sáng sớm, hàng chục người thân của gia đình các bị cáo đã có mặt tại tòa. Khoảng 8h15' Phúc và các bị cáo được đưa đến tòa và dẫn vào bằng cửa sau. Gầy hơn lúc bị bắt, khó khăn trong việc đi lại nên Phúc được hai bị cáo khác dìu vào phòng xử. Hàng chục Cảnh sát bảo vệ tòa được huy động để đảm bảo an ninh phiên tòa.

leftcenterrightdel
 Phúc " XO " cùng các đồng phạm tại tòa.

Bị cáo Trần Ngọc Phúc (37 tuổi - chủ quán karaoke XO Pharaon) và 7 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy theo khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015, khung hình phạt 7-15 năm tù. Liên quan vụ án, Trần Ngọc Tài, 24 tuổi (em ruột Phúc) cùng 4 người bị truy tố tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm”. 

Theo cáo trạng, Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon của người bạn với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018. Nhằm tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, ba tháng sau, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi.

Phúc thuê nhiều nhân viên quản lý giám sát và phục vụ. Anh ta chỉ đạo "không cho phép nhân viên bán ma túy hay đi mua ma túy giúp khách"; chỉ cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa... và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu.

Khách sử dụng dịch vụ được tính tiền bằng mật mã. Đối với khách thuê phòng hát karaoke bình thường, quán tính giá như niêm yết, trên hóa đơn thanh toán ghi tên phòng thêm chữ "A". Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ "B". Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5.

Các tiếp viên rót bia cho khách không được trả lương, mà phải nộp cho quán 100.000 đồng một ngày. Cơ quan điều tra xác định, từ khi hoạt động đến khi bị bắt Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng. Sau thời gian theo dõi, rạng sáng 10/4/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quán karaoke XO, bắt quả tang gần 100 người phê ma túy ở 5 phòng.

Trong đó, 80 người dương tính với ma túy (30 nhân viên karaoke XO). Công an thu giữ nhiều thuốc lắc trên bàn và trong tủ đựng đồ của hai nữ nhân viên. Nhiều dàn xe biển số "ngũ quý" được phát hiện ở quán đều bị cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của người bạn cho Phúc XO mượn để đi lại.

Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin; súng công cụ hỗ trợ, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp...

Tài khai số ma túy này mua về để sử dụng, không bán hay chia cho ai. Còn các công cụ hỗ trợ khác anh ta mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào. Tài cũng không biết việc anh trai mình tổ chức cho khách hát karaoke sử dụng ma túy./.

Tuấn Anh