VKSND huyện Gio Linh (Quảng Trị) vừa phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án Võ Sơn Hà bị VKSND huyện Gio Linh truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 BLHS 2015.

leftcenterrightdel
 KSV VKSND huyện Gio Linh thực hiện quyền công tố tại phiên tòa.

Theo nội dung cáo trạng, ngày 5/10/2022, Võ Sơn Hà đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh Nguyễn Ngọc Quý với trị giá hơn 2,5 triệu đồng, của chị Đặng Thị Gái với trị giá hơn 4,5 triệu đồng và của anh Hoàng Quốc Huy với trị giá 1 triệu đồng. Tổng tài sản Sơn trộm cắp được là hơn 8,1 triệu đồng. Khi thực hiện hành vi, Võ Sơn Hà chưa được xóa án tích tại Bản án số 03/2010/HSPT ngày 26/01/2010 của TAND tỉnh Quảng Trị.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ các chứng cứ trong vụ án, xác định đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nhân thân cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo. Bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình, thể hiện sự ăn năn, hối cải và mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt. 

Trên cơ sở xem xét các chứng cứ, diễn biến tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Võ Sơn Hà 30 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 173 BLHS 2015.

Thúy Nhung