Ngày 15/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Trường Sơn (SN 1977, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Tối ngày 18/2/2019 Sơn chở bạn đến gặp Nguyễn Đức Huy (SN 1982, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trong kiệt đường Mai Am, TP Đà Nẵng để mượn xe máy. Khi ra về, Sơn mang nhầm một đôi dép của người khác.

Về tới nhà Sơn phát hiện ra mang nhầm dép nên gọi điện cho Huy về việc mang nhầm dép rồi nói để đổi dép sau.

Đến khoảng 12h ngày hôm sau, trong lúc Sơn đang ngồi nhậu với bạn thì Huy gọi điện thoại hỏi đang ở đâu. Sơn cho Huy biết đang nhậu ở đường Đầm Rong 2.

leftcenterrightdel
 Bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Lúc này, Phan Hữu Văn Nhân (SN 1981, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cầm lấy điện thoại của Huy và nói với Sơn: “Ông lớn rồi mà ăn nhậu cứ mang lộn dép của họ miết rứa ông Sơn, ông lộn thì tự mang tới trả chứ răng bắt họ qua đổi”.

Sơn tức giận vì Nhân không liên quan đến việc này nhưng lại chửi mình nên Sơn đã chửi lại Nhân vài câu rồi tắt máy. Chưa hết tức, trên đường về nhà, Sơn đến trước nhà Nhân chửi bới nhưng chỉ có vợ Nhân ở nhà.

Nghe tin Sơn đến nhà mình gây rối thì Nhân chở Huy chạy về nhà nhưng không gặp Sơn. Nhân gọi điện cho Sơn rồi hai người có lời qua tiếng lại.

Trong lúc tức giận, Nhân chạy vào nhà lấy 2 con dao nhằm mục đích sang nhà Sơn giải quyết mâu thuẫn. Huy thấy vậy đã can ngăn đồng thời lấy 2 con dao từ Nhân. Nhân điều khiển xe máy chở Huy đến nhà Sơn.

Phần Sơn, sau khi nghe cuộc điện thoại từ Nhân cũng xuống bếp lấy một con dao giấu trong người, lên ngồi ở phòng khách.

Một lúc sau, Nhân chở Huy đến nhà Sơn, thấy Huy cầm theo 2 con dao và đi thẳng vào nhà mình thì Sơn lập tức chạy tới chỗ Huy, đồng thời rút dao thủ sẵn trong người đâm Huy một nhát vào bụng. Lúc này Nhân đang đứng sau lưng Huy, Sơn tiếp tục cầm dao đuổi đánh Nhân, Sơn đâm Nhân một nhát trúng phần nách.

Sau đó, Sơn tiếp tục đuổi theo Nhân để đâm nhưng không trúng. Sơn vứt dao về phía Nhân rồi chạy về nhà thì thấy Huy bị thương nên Sơn gọi con trai đưa Huy đi cấp cứu. Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích Sơn gây ra cho Huy là 54% và Nhân 23%.

Tại phiên tòa, Sơn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của đại diện VKS.

 

Mộc Lan