Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng Nguyễn Thành Nghĩa (58 tuổi, ngụ xã Phan, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) đã dùng cây đánh vào đầu, mặt của nạn nhân đến tử vong, rồi đốt xác nạn nhân để phi tang nhằm che giấu hành vi phạm tội của Nghĩa

Với hành vi trên, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa mức án tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Nghĩa phải chấp hành chung là từ hình. Phiên tòa được diễn ra vào sáng ngày 1/4/2022

leftcenterrightdel
Chủ tòa phiên tòa đang tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa.

Trước đó, bị cáo Nghĩa được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 24/3/2022, nhưng sau đó Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa lý do bị cáo ngất xỉu không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 22/6/2021, do bực tức việc bị anh Thi Minh Tân đánh nên nãy sinh ý định giết Tân. Với ý định đó, Nghĩa đi đến chòi rẫy dưa leo nơi Tân giữ thuê cho anh Huỳnh Thanh Lâm tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh để ra tay.

leftcenterrightdel
HĐXX TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa mức án cao nhất tử hình với hai tội danh Giết người và Hủy hoại tài sản.

Đến nơi, thấy Tân nằm ngủ dưới đất, Nghĩa lấy cây tầm vong khô đánh liên tiếp vào đầu và mặt của Tân. Thấy Tân nằm im, Nghĩa nghĩ nạn nhân đã chết và  sợ bị phát hiện nên đã Nghĩa tiếp tục lấy giấy báo và thùng nhựa rỗng có sẵn tại chòi chất lên người Tân rồi dùng quẹt gas đốt xác để phi tang. Hậu quả, Tân cháy toàn thân dẫn đến tử vong và cháy rụi chòi của anh Lâm. Sau khi gây án Nghĩa đi về nhà ngủ.

Rạng sáng 23.6.2021, Nghĩa mang theo đồ cá nhân rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đi đến ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Minh Khuê