Ngày 17/4, HĐXX-TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Lê Thị Kim Chi (sinh ngày 11/11/2001, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) do bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn khi bình luận trên mạng xã hội Facebook với Nguyễn Thị Hồng Ngọc nên Lê Thị Kim Chi nảy sinh ý định đánh bị hại cho hả giận. Do biết được nơi làm việc và thời gian di chuyển của bị hại nên Chi đã rủ Nguyễn Thái Toàn (SN 1993, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), Tạ Nhật Trường (SN 2000, ngụ Phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và Trần Văn Phát cùng chặn đường để đánh Hồng Ngọc.

leftcenterrightdel
Bị cáo Lê Thị Kim Chi nghe tuyên án 

Khoảng 17h ngày 10/4/2019, nhóm của Chi phát hiện anh Trần Đình Hải Long chở Hồng Ngọc trên xe gắn máy nên đuổi theo, khi đến đoạn đường Đinh Tiên Hoàng thuộc phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) thì chạy lên ép xe của Long vào lề đường. Chi túm tóc và đánh tiên tiếp vào mặt của Ngọc, riêng anh Long bị Trường và Toàn dùng nón bảo hiểm tấn công. Lúc này, Phát ra sức can ngăn không cho mọi người đánh nhau, nhưng không thành công. Vụ ẩu đả chỉ chấm dứt khi lực lượng Công an xuất hiện và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Bị hại yêu cầu xử lý hình sự Kim Chi và các đồng phạm.

Kết quả giám định, Toàn bị thương tích 16%, còn Ngọc là 1%. Thời điểm phạm tội, bị cáo Kim Chi chưa đủ 18 tuổi. Quá trình giải quyết vụ án, gia đình bị cáo Chi và Trường đã bồi thường cho Long số tiền 11,9 triệu đồng, bồi thường cho Ngọc số tiền 5,6 triệu đồng.

Ngày 9/1/2020, HĐXX-TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt Lê Thị Kim Chi 1,6 năm tù, Nguyễn Thái Toàn 2 năm tù và Tạ Nhật Trường 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “cố ý gây thương tích” theo khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự. Sau đó, Kim Chi có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX cho rằng cấp sơ thẩm đã áp dụng đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Mức án dành cho bị cáo là tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội, thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, có tác dụng phòng ngừa tội phạm chung nên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với Lê Thị Kim Chi.

Hải Sơn