Ngày 7/8, HĐXX – TAND  quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã đưa ra xét xử vụ án Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Văn Đắc Đức (SN 1992, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Phiên tòa được phát trực tuyến đến VKSND và TAND hai cấp TP Cần Thơ để rút kinh nghiệm xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 21g ngày 10/5/2020, Đức điều khiển xe mô tô SH đến đón bạn gái tại Bệnh vệnh đa khoa TP Cần Thơ. Đến nơi, Đức đậu xe tại trước cổng bệnh viện, gây cản trở đường ra vào nên bị bảo vệ nơi đây nhắc nhở.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Văn Đắc Đức nghe tuyên án (ảnh chụp lại từ màn hình trực tuyến)

Sau khi di chuyển xe đến vị trí khác, Đức âm thầm lấy 1 cây kéo giấu vào túi quần rồi đi đến vị trí anh Lâm Thanh Nhàn (bảo vệ bệnh viện), nắm tóc và lấy kéo ra dọa đâm. Được bạn gái can ngăn thì Đức bỏ đi, trong lúc anh Nhàn giữ Đức lại không cho đi để làm rõ vụ việc thì Đức liền lấy kéo đâm một nhát, xuyên thủng bàn tay của anh Nhàn rồi lên xe chở bạn gái tẩu thoát.

Tại phiên tòa, Đức thừa nhận không quen biết, không có mâu thuẫn gì với anh Nhàn. Do trước đó, ngày 9/5, Đức và bạn gái có đến bệnh viện nhưng bị bảo vệ không cho vào. Đến ngày 10/5, Đức lại bị nhắc nhở chuyện đậu xe, nghĩ anh Nhàn cũng là người bảo vệ hôm trước nên bực tức, muốn hành hung nạn nhân.

Sau khi gây án, Văn Đắc Đức bị bắt tạm giam cho đến ngày diễn ra phiên tòa. Bị cáo từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Cướp giật tài sản. Đã chấp hành án xong năm 2018, hiện chưa xóa án tích.

Sau nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Văn Đắc Đức mức án 2 năm 3 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích, buộc bồi thường cho anh Lâm Thanh Nhàn số tiền 15 triệu đồng.

 

Hải Sơn