Theo cáo trạng, vào hồi 18 giờ ngày 1/12/2018, Vi Đình Hoa cùng vợ là bà Nhung và 2 đứa cháu ngồi ăn cơm. Thời điểm này, vợ chồng Hoa xảy ra xích mích nên người đàn ông này đấm vào mặt vợ.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Vi Đình Hoa tại phiên tòa.

Một lúc sau, anh Vi Đình Tuyết (con trai bị cáo Hoa) cùng vợ đến nhà nhờ bà Nhung sang trông nhà giúp để hai vợ chồng đi chăm con ốm ở thị trấn Con Cuông. Khi anh Tuyết ra về thì vô tình phát hiện bà Nhung đang khóc dưới bếp. Hỏi chuyện thì mới hay mẹ mình vừa bị cha đánh.

Nghi là do cha uống rượu về gây sự với mẹ, anh Tuyết có trách móc Hoa rồi bỏ đi. Khi người con trai vừa quay lưng đi ra được khoảng 20m thì ông Hoa ném cái bát đang ăn vào chỗ vợ ngồi nhưng không trúng.

Nghe tiếng bát vỡ, anh Tuyết quay lại, hỏi cha sao lại ném bát rồi bực tức, cầm mũ bảo hiểm của mình ném xuống thềm. Bực tức trước thái độ của con trai, ông Hoa đứng dậy chạy vào giường lấy con dao đâm một nhát vào người con trai. Do vết đâm gây thủng tim, thủng phổi, anh Tuyết tử vong ngay sau đó. Sau khi giết chết con trai, ông Hoa đã đến công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, Hoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và biện minh do đã uống rượu nên không kiềm chế được hành vi của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vi Đình Hoa 15 năm tù về tội Giết người.


Công Thiện