leftcenterrightdel
 Bị cáo Nguyễn Hữu Tình xin được hiến tạng

Ngày 9/7/2018, TAND TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử vụ án Nguyễn Hữu Tình tội “Giết người” và “Cướp tài sản” xảy ra tại gia đình ông Mai Xuân Chinh ngụ quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh vào đêm và rạng sáng ngày 12/2/2018 (tức 27 tết). Theo đó, Tình đã giết chết 5 người là vợ chồng ông Chinh và 3 người con có tuổi đời mới chỉ 6 đến 13 tuổi.

Ngay khi được áp giải và bước xuống xe thùng, Nguyễn Hữu Tình đã chứng kiến sự phản ứng thương tâm của những người thân trong gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, trước HĐXX, Tình giữ thái độ rất bình thản và thừa nhận những gì cáo trạng truy tố là hoàn toàn đúng.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình kể lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình và thừa nhận việc giết 5 người trong gia đình nạn nhân ngoài mục đích trả thù còn nhằm mục đích cướp tài sản và cố tình che dấu hành vi phạm tội của mình.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Tình xin HĐXX chấp nhận sự ăn ăn hối cải của Tình và cho Tình được hiến tặng toàn bộ bộ phận cơ thể để phục vụ y học. Nếu được như vậy thì Tình mới cảm thấy thanh thản với những gì đã gây ra.

Đại diện viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh khẳng định, hành vi phạm tội của bị cáo Tình là đặc biệt nghiêm trọng, Tình thực hiện hành vi tội phạm rất man rợ, tàn ác. Sau khi lần lượt đâm, chém nhiều nhát dao vào 5 người trong gia đình nạn nhân không kể người lớn tuổi hay em nhỏ chỉ mới 6 tuổi, Tình vẫn bình tĩnh uống nước và gọt trái cây ăn một cách bình thản. Sau đó, thấy nạn nhân vẫn còn thoi thóp, Tình lại tiếp tục dùng dao đâm cho nạn nhân chết hẳn rồi lặng lẽ lục két, lấy tiền vàng và xe máy vọt đi. Đây là hành vi tột cùng của tội ác, đại diện viện kiểm sát nhận định. Do đó, Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh đề nghị với tội danh “Giết người”, bị cáo Tình chịu mức án “Tử hình”, tội “Cướp tài sản” 7 đến 8 năm tù.

Đồng quan điểm với đại diện viện kiểm sát , HĐXX TP.Hồ Chí Minh tuyên án: Nguyễn Hữu Tình phạm tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là Tử hình.

Hoa Việt