leftcenterrightdel
 Hai anh em cùng lĩnh án vì trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 22/4/2017, để kiếm tiền tiêu xài cho bản thân nên Vượng dùng điện thoại nhắn tin cho anh trai là Thịnh với nội dung rủ Thịnh đến thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trộm cắp tài sản.

Sau khi bàn bạc, tối hôm sau hai anh em cùng nhau đi xe máy đến thị xã Hồng Lĩnh, mang theo một chiếc đèn pin và một chiếc xà cạy. Khi đến nơi, Thịnh thuê nhà nghỉ nằm chờ, còn Vượng đột nhập “khoét vách” vào hiệu vàng Nga Báu (ở tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh) trộm được 30 cây vàng các loại (có giá trị hơn 458 triệu đồng), rồi tẩu thoát ra ngoài và đưa tài sản trộm được về nhà cất giấu.

Bằng nghiệp vụ điều tra, sau 5 ngày Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xác minh làm rõ thủ phạm và bắt khẩn cấp đối với Vượng, đồng thời triệu tập đấu tranh đối với Thịnh, kịp thu giữ toàn bộ số vàng bị mất trộm, trả lại cho người bị hại.

Quá trình điều tra, từ tháng 11/2014 - 1/2016 bị cáo Vượng còn gây ra 4 vụ trộm tài sản tại địa bàn TP. Hà Tĩnh, chiếm đoạt được tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Số tiền và tài sản ở các vụ trộm cắp này Vượng đã chi tiêu cá nhân hết trước đó.

Hai anh em Thịnh, Vượng đều có nhân thân xấu, Vượng đang mang 2 tiền án đều về tội “Trộm cắp tài sản”, 2 tiền sự liên quan đến hành vi cướp tài sản và đánh bạc; còn Thịnh cũng không kém em mình, từng có 2 tiền án và 1 tiền sự đều về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Dương Văn Vượng 14 năm tù giam, Dương Văn Thịnh 7 năm tù giam về tội danh trên.

Đặng Thùy