Ngày 21/6, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt Mai Tiến Dũng (33 tuổi, ngụ TP HCM) mức án chung thân về tội "sản xuất ma túy", 8 năm tù về tội "mua bán trái phép chất ma túy", tổng hợp hình phạt là chung thân.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng trong đường dây mua máy móc về tự sản xuất ma túy tại tòa.

Ngoài ra bị cáo Phạm Trường Hận (34 tuổi, ngụ TP Bà Rịa) mức án 3 năm tù tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", 2 năm tù tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Nhóm các bị cáo khác bao gồm Lê Quốc Vĩnh, Hồ Thị Thiêu, Huỳnh Thị Kim Hồng và Võ Phạm Anh Khôi cũng bị tuyên phạt với các mức án khác nhau liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKSND, vào ngày 15/11/2023, lực lượng chức năng bắt quả tang Hồng tàng trữ trái phép chất ma túy tại một phòng trọ ở TP Vũng Tàu. Tang vật thu giữ bao gồm 17 viên nén màu xám và một viên nén màu vàng. Hồng khai nhận đây là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc của cả Hồng và Phạm Trường Hận.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Khôi (ngụ TP Bà Rịa) và Thiêu, Vĩnh (TP HCM) cùng một số lượng ma túy tổng hợp tương đối lớn.

Bị can Mai Tiến Dũng, người chính tổ chức sản xuất ma túy, đã sử dụng ma túy từ năm 2022. Dũng đã mua đồ chế các khuôn tạo hình viên ma túy và các nguyên liệu là tiền chất để sản xuất ma túy. Tổng cộng, Dũng đã sản xuất được 304 viên nén hình dạng, màu sắc khác nhau, dự định bán mỗi viên với giá từ 10-20 ngàn đồng.

Đối tượng Dũng đã đưa 91 viên ma túy cho Vĩnh trong 2 ngày 13 và 15/11/2023. Vĩnh mang về phòng trọ cất giấu và cùng Thiêu dự định bán ma túy để lấy tiền. Còn lại 213 viên ma túy Dũng cất giữ tại nơi ở.

Về phần Vĩnh, sau khi nhận ma túy từ Dũng, Hận đã liên hệ với Thiêu để đặt mua 50 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Thiêu đồng ý bán với giá là 50 ngàn đồng/1 viên và hẹn giao cho Hận tại TP Bà Rịa. Sau đó, Thiêu đi xe xuống TP Bà Rịa và giao cho Hận 18 viên ma túy với giá 3,5 triệu đồng.

Việc giao nhận ma túy có Hồng chứng kiến. Hồng cũng là người chuyển trả một phần tiền mua bán ma túy của Hận cho Vĩnh. Đối với bị cáo Khôi cũng là người từng mua ma túy nhiều lần giúp cho Hận…/.

Hà Bắc