Bị người tình trẻ từ chối tình cảm lại còn nói lời cay đắng, Hồng đã khóa cửa phòng trọ, đổ xăng khắp phòng rồi châm lửa đốt với ý định cùng chết với người yêu.

 


Quá đau buồn cho số phận của mình, Hồng quyết định rời mảnh đất quê hương vào Sài Gòn sống và làm việc tại 1 công ty ở quận Thủ Đức. Từng đổ vỡ 1 lần trong hôn nhân, cô gái trẻ luôn mang trong mình khao khát có một gia đình hạnh phúc.

Trong thời gian sống ở Sài Gòn, Hồng đã gặp và bén duyên với anh H., kém Hồng 4 tuổi. Họ quyết định “góp gạo thổi cơm chung” với nhau và thuê nhà trọ sống trên đường Kha Vạn Cân (phường Linh Trung, quận Thủ Đức).

Sau vài tháng sống chung, tình cảm 2 người bắt đầu mâu thuẫn và có dấu hiệu rạn nứt. Đến đầu tháng 1/2016, anh H. tỏ ý muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Hồng và nhiều lần nói lời chia tay, bảo là đến với Hồng chỉ vì “giải quyết nhu cầu sinh lý”.

Bị rũ bỏ, Hồng quẫn trí nghĩ đến việc quyết chết cùng người yêu. Ngày 7/1/2016, Hồng mua xăng và dao về giấu trong phòng trọ rồi nhắn tin rủ anh H. sang ngủ chung đêm cuối trước khi Hồng về quê. Khoảng 23h cùng ngày, khi anh H. đến, Hồng khoá cửa phòng trọ rồi đem chìa khoá đi giấu.

Đến khoảng 2h sáng hôm sau, khi thấy anh H. đã ngủ say, Hồng lấy dao định đâm người tình nhưng không đủ can đảm nên mang xăng ra đổ lên quần áo của mình rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng cháy, anh H, tỉnh dậy hỏi Hồng chìa khoá để mở cửa nhưng Hồng nói không biết.

Đến khi lửa cháy dữ dội, chịu không nổi sức nóng nên Hồng mới lấy chìa khoá mở cửa để cả hai thoát ra ngoài. Hồng và anh H. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Sau nửa tháng điều trị, anh H. xuất viện với thương tích 29%, còn Hồng phải điều trị đến 2 tháng với thương tích 92%.

Kết cục may mắn cho người thiếu phụ

Ngày phiên tòa diễn ra, anh H. vắng mặt và cũng không có một người thân nào của Hồng đến tham dự, ngoại trừ cô bạn làm chung công ty âm thầm ngồi phía dưới hàng ghế trong phòng xử hồi hợp chờ kết quả bản án đối với Hồng.

Do diện tích bỏng gần 60% cơ thể, tỉ lệ thương tật lên đến 92%, để lại sẹo khiến Hồng gặp khó khăn khi cử động, nên HĐXX cho phép Hồng được ngồi để trả lời phần xét hỏi. Nhìn bóng dáng nhỏ bé của Hồng ngồi cúi đầu ăn năn sau vành móng ngựa, không ai nghĩ rằng một cô gái như Hồng lại có thể dùng xăng thiêu sống người tình như vậy.

Khi chủ tọa hỏi cô lý do vì sao lại có ý định cùng chết với anh H., Hồng nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Anh H. nhắn tin và gọi điện cho bị cáo đòi chia tay nhưng bị cáo không đồng ý và dọa sẽ tự tử. Anh H. liền nói với bị cáo là anh chỉ coi bị cáo là nơi giải quyết nhu cấu, khi nào cần sẽ tới. Còn nếu bị cáo muốn chết, thì đi chết một mình đi. Cứ nghĩ đến những gì anh H. nói thì bị cáo cảm thấy rất là uất ức”.

Khi kể về hoàn cảnh của mình, Hồng đượm buồn nhìn vào khoảng không mơ hồ như đang nhớ lại những chuyện xảy ra trong suốt thời gian qua. “Từ lúc bị như vậy tới giờ, toàn bộ do công ty nuôi không à! Công ty còn hứa hẹn sẽ cho em quay lại làm việc khi mọi việc được giải quyết xong”, Hồng tâm sự.

Có lẽ, tình cảm chính là thứ khiến con người ta khó lòng từ bỏ nhất trong mỗi cuộc đời. Tình cảm của Hồng không sai vì ai cũng đều có cảm xúc của riêng mình, nhưng hành động của cô đã dẫn đến sai lầm đáng tiếc.

Hồng nói trong tuyệt vọng: “Tôi đã quá dại dột, tôi không nên mù quoáng, giờ đây tôi phải gánh chịu hậu quả mình gây ra. Nếu được quay lại, tôi sẽ không hành động thiếu suy nghĩ như vậy”.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bản thân bị thương tật nặng, bị hại cũng một phần lỗi,.. nên HĐXX quyết định tuyên bị cáo Hồng 3 năm tù treo về tội cố ý gây thương tích.
 

Theo Xuân Duy/ Dân trí

.