Ngày 11/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong một vụ án Mua bán và Vận chuyển trái phép chất ma túy tại địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội.

 


Quá trình điều tra xác định được như sau: Từ ngày 8/5/2016 đến ngày 18/5/2016, Lê Minh Trí và Nguyễn Văn Tiệp đã 2 lần mua bán trái phép chất ma túy, cụ thể: Ngày 8/5/2016, Trí và Tiệp đã mua bán trái phép 700 gam Methamphetamine rồi 10 ngày sau đó Trí và Tiệp lại tiếp tục có hành vi mua bán trái phép 978,43 gam Methamphetamine của đối tượng Cún ở Lạng Sơn.

Tổng số ma túy Nguyễn Văn Tiệp và Lê MinhTrí vận chuyển lên đến 1.690,31 gam.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Tiệp và Trí đã thuê Phạm Hữu Thuấn vận chuyển 700 gam Methamphetamine để mang vào TP Hồ Chí Minh giao cho Zô, với mức tiền cồng được trả là 9 triệu đồng và ngày 18/5/2016, Thuấn đến nhà Trí (ở Hoàng Mai, Hà Nội) để chờ Trí mang 978,43 gam Methamphetamine để tiếp tục chuyển vào TP Hồ Chí Minh cho Zô. Tuy nhiên, khi  Tiệp và Trí đi đến khu vực chân cầu Phù Đổng (thuộc địa bàn quận Long Biên, Hà Nội) thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ tại chỗ.

Đối với các đối tượng Zô (ở TP Hồ Chí Minh) và Cún (ở Lạng Sơn) Bắc, Hiệp và Hoa hiện vẫn chưa xác minh được địa chỉ lai lịch.

Tại phiên tòa, cả ba bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như trong bản cáo trạng truy tố, biết ăn năn hối hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, coi  thường pháp luật nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc để làm gương cho người khác.

Khép lại phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt cả ba bị cáo: Lê Minh Trí, Nguyễn Văn Tiệp và Phạm Hữu Thuấn đều lĩnh án tù chung thân về các tội danh trên.
 

Theo Mạnh Hùng/Công lý

.