Hôm nay 26/9, nguồn tin của Báo Bảo vệ cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo của TAND tỉnh Bắc Ninh, TAND TP Bắc Ninh sẽ đưa chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên ra xét xử lưu động nhằm tuyên truyền pháp luật cho người dân và răn đe chung cho toàn xã hội.

Cụ thể, phiên tòa sẽ lùi từ 28/9 như dự kiến sang ngày 2/10, chọn nhà văn hóa Khu 9 ( phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh) làm nơi xét xử, thay vì phòng xử của TAND TP.Bắc Ninh.

leftcenterrightdel
 Chị H. bị Nguyễn Văn Thiện bắt quỳ giữa quán để làm nhục.

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Văn Hồng. Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, trú tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ bị xét xử về tội Làm nhục người khác, quy định tại điểm e khoản 2 Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 23h30’ ngày 17/8, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán nhắng nướng Hiền Thiện do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán. Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non. Trong lúc ăn, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Bức xúc trước hành vi ứng xử của nhân viên quán, chị H ngừng ăn rồi thanh toán tiền và đi về.

Đến khoảng 21h50’ ngày hôm sau tại quán nhắng nướng Hiền Thiện, Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện. Khi ấy, Thiện ngồi trên ghế phía trước, chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt nạn nhân phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Thiện đưa điện thoại di động của mình cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên Facebook có tên "nhắng nướng Hiền Thiện". Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện là Nguyễn Văn Thiện lên làm việc. Tại cơ quan công an, Thiện đã khai nhận hành vi phạm pháp luật của mình.

Tối 19/8, Thiện bị Công an TP Bắc Ninh khởi tố, bắt giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác". Quá trình điều tra, Công an TP Bắc Ninh đã làm rõ vai trò đồng phạm của Lăng Văn Vân (là nhân viên quán) nên đã tiếp tục áp dụng các biện pháp tố tụng với đối tượng này....

PV