Hàng loạt dấu hiệu bất thường đi đến hành động gây choáng váng của 1 ông già.
 
 
Mùa xuân năm 2002, Andrew Lancaster lái xe tới thăm cô con dâu cũ tên là Rebecca ở thung lũng Santa Clarita, cách 40km về phía Tây Bắc Los Angeles. Dù cô này đã ly dị con trai của Lancaster nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc trong nhiều năm, mỗi đợt giáng sinh hay những dịp đặc biệt đều chúc mừng và gửi quà cho nhau.
 
Rebecca, 42 tuổi, đã ly dị con trai của Lancaster là Gerald, một mình nuôi con trong nhiều năm trời. Cô đang gặp khó khăn lớn trong việc nuôi và dạy dỗ 3 cháu đang ở độ tuổi đến trường. Khi Lancaster đề nghị sẽ sang giúp Rebecca chăm sóc các cháu, cô đã nhận lời.
 
“Ngôi nhà” của cô con dâu cũ này rất nhỏ và nghèo nàn với những đồ nội thất cũ kỹ giống như có từ thế kỷ 19. Vì thế Rebecca dù rất cảm động thiện chí của ông nội tới chăm sóc các cháu nhưng vẫn phải để Lancaster ngủ ở lán nhỏ bên cạnh nhà.
 
Trong những tuần đầu tiên, mọi việc rất tốt đẹp. Ông nội Lancaster rất gần gũi các cháu và giúp cô con dâu rất nhiều việc của người đàn ông trong gia đình, từ việc sửa lại vườn và sân, đi dạo với những chú chó tới việc đưa đón các cháu tới trường....Buổi tối, Lancaster cùng con dâu đi dạo và nói chuyện.
 
Nhưng một thời gian sau, Andrew Lancaster bắt đầu có những dấu hiệu của mặt trái trong tâm hồn mình.
 
Những dấu hiệu lạ lùng và đáng sợ
 
Một buổi tối, khi Rebecca đang nấu ăn, Lancaster gọi cô giúp mình đứng lên khỏi ghế vì bỗng nhiên bị đau lưng. Rebecca đặt nồi xuống và giúp ông bố chồng đã 77 tuổi và đi tới chiếc ghế. Khi Rebecca đưa tay ra giúp thì thay vì đứng dậy, Lancaster cầm tay cô nắm chặt và níu kéo, cứ như đang cố gắng kéo cô vào lòng.
 
“Lần đó tôi cảm thấy hơi khác lạ”, Rebecca sau này cho biết.
 
Một lần khác, khi cả hai đang đi dạo trên con đường vắng, Lancaster bỗng buột miệng vu vơ: “Òa, nếu mà giết ai đó ở đây thì không ai biết được”.
 
Rebecca dù không nghi ngờ gì nhưng vẫn cảm thấy không phải tự nhiên mà ai đó có ý nghĩ như vậy.
 
Vì căn nhà của mình nhỏ nên Rebecca sắp xếp Lancaster ngủ ngoài lán cạnh nhà – cô không muốn bất cứ người đàn ông nào, kể cả là người thân, ở trong nhà với mình và các con vào ban đêm. Nhưng cô vẫn đưa chìa khóa nhà cho Lancaster để ông có thể sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm nếu cần.
 
Một lần khi đang ăn sáng, Lancaster bỗng hỏi Rebecca tại sao cô ngủ mà lại phải khóa phòng. Câu hỏi khiến Rebecca choáng váng và nói tại sao ông lại biết điều đó. Ông này chống chế rằng khi đi vệ sinh vào ban đêm thì thấy ánh sáng tivi trong phòng cô nên đơn giản là muốn vào để tắt TV.
 
Trong thời gian Lancaster ở lại với gia đình, Rebecca có hẹn hò với một vài “phi công” trẻ. Lancaster có lần hỏi cô rằng: “Ta biết con thích những người trẻ nhưng có bao giờ con nghĩ rằng sẽ yêu một ông già như ta?”. Rebecca nghĩ những lời nói và hành vi của ông này là gây rối, thậm chí đáng sợ. “Ông ấy toàn nói những điều kỳ cục”. Rebecca nói lại sau này.
 
Nhưng tất cả những điều trên không khiến Rebecca sốc bằng một buổi tối khi cả hai ngồi uống rượu.
 
Lancaster sẽ làm điều gì khiến Rebecca choáng váng trong lần này? Mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM ngày 22/1/2014.
 
Theo Khampha