Sáng nay, ngày 7-3, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội giết người.

Cùng hầu tòa với Cường còn có Phạm Đức Thế (38 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

leftcenterrightdel
Bị cáo Châu Việt Cường tại tòa. 

Theo quan sát của PV, trong ngày hầu tòa, bị cáo Châu Việt Cường mặc áo khoác màu nâu, mặc quần đen và cắt tóc ngắn. So với trước kia, Cường trắng trẻo và mập mạp hơn.

Khi Châu Việt Cường vào phòng xét xử, ở bên ngoài, người nhà nạn nhân đem di ảnh đến khóc với hi vọng công lý sẽ được thực thi một cách nghiêm minh nhất.

Theo cáo trạng VKSND TP Hà Nội, đêm 5-3-2018, ca sĩ Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ.

Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy 3 lần và quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi.

Đến 8 giờ sáng hôm sau, Châu Việt Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP Hồ Chí Minh thì bị ảo giác do dùng ma túy.

Trong lúc bị ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân, Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái hơn 30 nhánh khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.

Đáng chú ý, trước đó, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố và hoàn tất điều tra vào đầu tháng 10-2018, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố ca sĩ Châu Việt Cường tội "Vô ý Giết người".

Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND quận Ba Đình đã trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội "Giết người".

Vũ Minh Khôi