leftcenterrightdel
 Căn nhà nơi xảy ra vụ án trước đó.

VKSND tỉnh Tiền Giang cho biết vừa mới ban hành cáo trạng truy tố ra trước Toà để xét xử đối với bị can Trương Hoài Phong, về các tội “Giết người”, “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, c, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, vào cuối năm 2016, giữa Trương Hoài Phong và chị Trần Thị Minh quen và kết bạn với nhau, cả hai nói rằng mình chưa có vợ, chồng. Đến khoảng đầu năm 2018, chị Minh không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm với Phong nữa nên không nghe điện thoại và cũng không đến nhà của Phong. Từ đó, Phong tìm gặp chị Minh để nói chuyện và muốn kéo dài mối quan hệ tình cảm.

Vào tháng 3/2018, Phong gọi điện thoại nhưng Minh không nghe máy, biết được lịch trình của Minh là buổi sáng thường điều khiển xe mô mô đến xã Mỹ Đức Tây (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để đi làm nên Phong chạy xe tìm gặp chị Minh để nói chuyện nhưng Minh không dừng lại mà tiếp tục đi vào công ty làm việc. Đến chiều cùng ngày, chị Minh gọi điện thoại thông báo cho Phong biết là mình đang có thai và nói chấm dứt quan hệ với Phong.

Sau khi Minh tan ca làm về, Phong điều khiển xe chạy theo và kêu dừng lại để nói chuyện nhưng chị Minh tiếp tục bỏ đi. Phong điều khiển xe ép xe của chị Minh làm chị ngã, té xuống đường, bị thương xây xát da. Thấy vậy, Phong đưa cho chị Minh số tiền 200.000 đồng đi khám thương tích, còn Phong bỏ đi về nhà.

Trên đường đi Phong gặp chồng của chị Minh là anh Nguyễn Trung Tín (sinh năm 1989, cư trú ấp Lợi Nhơn, xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Anh Tín nói Phong là phải chấm dứt quan hệ bất chính với vợ mình nếu không sẽ đâm Phong.

Sau khi nghe Tín hăm dọa thì Phong bỏ về nhà, bực tức và nghĩ cách trả thù nên nảy sinh ý định giết chị Minh và anh Tín. Đêm đó khoảng gần 23h, Trương Hoài Phong lấy một cây xà beng và một con dao điều khiển xe đến nhà chị Minh thì thấy nhà đóng cửa.

Phong dùng xà beng cạy cửa gỗ nhà nhưng không được nên đi vòng qua bên hông nhà, dùng tay bẻ vách nhà bằng gỗ để chui vào. Anh Tín ở trong nhà nghe tiếng động nên mở cửa cầm đèn pin đi ra kiểm tra, phát hiện Phong, anh Tín nói “mày ăn cướp hả ?”.

Lúc này, Phong lấy xà beng bằng sắt cầm ở tay trái và cầm con dao ở tay phải, anh Tín thấy Phong đang cầm hung khí bỏ chạy vào nhà, Phong liền đuổi theo và cầm dao đâm nhiều nhát vào anh Tín.

Cùng lúc này, Phong nhìn thấy chị Minh đứng gần đó nên dùng xà beng đánh mạnh nhiều cái vào người Minh, hoảng loạn Minh bỏ chạy ra ngoài và truy hô “cướp, cướp”. Nghe tiếng truy hô của Minh nên Phong bỏ chạy về nhà tại tỉnh Đồng Tháp rồi sau đó bỏ về An Giang. Tại đây, Phong nói với chị gái mình là đã giết người và uống thuốc tự tử nhưng được gia đình đưa đi cấp cứu và trình báo công an.

Vợ chồng anh Tín sau khi bị đánh thì được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Tín đã tử vong tại Bệnh viện, chị Minh bị thương tích với tỉ lệ 18%.

Sau khi bị bắt, Trương Hoài Phong còn khai nhận rằng, trong thời gian quen biết giữa Phong và chị Minh thường xuyên nhắn tin yêu thương lẫn nhau. Sau đó, Phong tự tìm hiểu và biết được chị Minh đã có chồng, con nên gọi điện thoại buộc chị Minh phải đưa cho Phong 2.000.000 đồng để xóa các tin nhắn thể hiện tình cảm giữa hai người, nếu không đưa thì Phong sẽ đưa tin nhắn này và nói cho chồng chị Minh biết.

Do lo sợ bị chồng và gia đình chồng biết sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên chị Minh đã đưa cho Phong 2.000.000 đồng và yêu cầu Phong xóa tin nhắn, không liên lạc với chị Minh nữa. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì Phong vẫn tiếp tục liên lạc và nhiều lần mượn tiền của chị Minh với số tiền là 11.000.000 đồng.

Sau đó, Trần Thị Minh đã chủ động không liên lạc, chấm dứt quan hệ bất chính với Phong, xin buông tha nhưng Phong không đồng ý mà nhiều lần gọi điện thoại đe dọa đòi giết, chặn đường đánh và hai lần ép chị Minh uống thuốc diệt chuột thì mới buông tha. Một lần thuốc chuột giả, một lần là thuốc chuột thật nhưng khi chị Minh chuẩn bị đưa lên uống thì Phong xô đổ không cho uống nữa.

Cáo trạng VKSND tỉnh Tiền Giang nhận định hành vi phạm tội của Trương Hoài Phong đã phạm tội “Giết người” và tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, c, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, Trương Hoài Phong đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Vì các lẽ trên, VKSND tỉnh Tiền Giang đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước Toà để xét xử đối với bị can Trương Hoài Phong, về các tội “Giết người”, “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, c, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 170 Bộ luật Hình sự.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Trân Định - Nam Phong