(BVPL) - Ngày 18/1, tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2 do Chủ tịch nước trao tặng.

 

 

Phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương, bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank cho biết: “HDBank sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cộng đồng xã hội, đem đến cho doanh nghiệp và người dân các sản phẩm dịch vụ tiên tiến nhất. Chúng tôi coi đây là động lực, đồng thời cũng là trách nhiệm của HDBank để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước”.

 

Tiên phong tích cực trong việc thực hiện các đề án của Ngân hàng Nhà nước, với HDBank, từ sức mạnh hội nhập sau khi sáp nhập DaiABank và Công ty Tài chính SGVF vào HDBank đã giúp HDBank mở rộng quy mô và nâng cao năng lực tài chính; đảm bảo tốt hơn lợi ích của khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng xã hội.

 

HDBank ngày nay là một ngân hàng có tiềm lực tài chính vững chắc, có mạng lưới rộng khắp, có dịch vụ chuẩn mực quốc tế và đang vươn ra thế giới. Thành quả đó không chỉ có giá trị lớn riêng của HDBank, đánh dấu cột mốc trong quá trình phát triển của mình mà còn là kết quả của ngành ngân hàng.

 

Cùng trong buổi lễ, HDBank đã tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 ngân hàng đã đạt được những kết quả khả quan.

 

Tổng tài sản đạt 102.423 tỷ đồng, vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng vốn huy động đạt 82.092 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2014, tổng dư nợ đạt 67.252 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2014. Nợ xấu kiểm soát ở mức 0,97%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 836 tỷ đồng, ROA đạt 0,81%, ROE đạt 8,92 %. Mạng lưới gồm 220 điểm giao dịch; 4500 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc.

 

Trong năm 2015 được đánh giá là tốt, HDBank tiếp tục là 1 trong 4 ngân hàng TMCP được Ngân hàng Nhà Nước xếp hạng A.

 

Không chỉ là nơi gửi gắm sự tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực tài chính, HDBank còn là một tổ chức có ý thức trách nhiệm xã hội cao. Tiếp tục đồng hành với các chương trình an sinh xã hội, tại buổi lễ HDBank đã tặng 1,6 tỷ đồng cho các trường hợp cần được giúp đỡ thông qua các tổ chức Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Phụ nữ từ thiện.

 

Năm 2016, HDBank sẽ tiếp tục chiến lược phát triển bền vững theo hướng, tăng cường chất lượng dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng; nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiếp tục đa; quản trị sự thay đổi để theo sát sự biến động của kinh tế thế giới và trong nước.

 

Nói cách khác, bên cạnh việc tập trung tăng quy mô, HDBank sẽ nâng cao một bước trong việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong quản trị, kinh doanh để củng cố nền tảng vững chắc, hoạt động bền vững, hiệu quả hơn, tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

HDBank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, HDBank đã luôn đồng hành cùng sự lớn mạnh của đất nước.

 

Bước vào thời kỳ mới, khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới như tham gia Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), HDBank sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, tận dụng thời cơ, nỗ lực phấn đấu để gặt hái những thành công mới.

 

Bùi Mai

.