Trước thông tin hiện Cục thuế TP. Hồ Chí Minh gặp lúng túng trong cưỡng chế thuế đối với Công ty Uber. Về nội dung này, trong buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2018, Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay số tiền thuế truy thu đối với Công ty Uber Hà Lan là 66 tỷ đồng. Đến ngày 31/12/2017, doanh nghiệp này đã thực hiện nộp thuế với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Ngay sau đó, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định gửi các ngân hàng tại Việt Nam đề nghị khấu trừ toàn bộ số tiền khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam chuyển vào tài khoản của Công ty Uber để thực hiện cưỡng chế thuế.

Tuy nhiên, bà Vũ Thị Mai cũng cho biết, khó khăn đối với ngành Thuế đó là Công ty Uber không mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Chính vì vậy, hiện Tổng cục Thuế đang tiến hành rà soát lại và có hướng dẫn về cơ sở pháp lý đầy đủ, cụ thể và chắc chắn cho Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh để thực hiện theo quy định của pháp luật. Đồng thời bà cho biết: “khi có thông tin tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí”.

N. Anh