Nhằm ngăn chặn mối đe dọa trực tiếp của thực phẩm không đảm bảo chất lượng đến sức khỏe cộng đồng, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tháng hành động truy quét, xử lý thực phẩm “bẩn” với trọng điểm là thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể.

 


Ban chỉ đạo Liên ngành về An toàn Thực phẩm kỳ vọng sẽ kiểm soát được điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thức ăn đường phố; các đơn vị cung cấp thực phẩm, góp phần giảm ngộ độc và các bệnh lây qua thực phẩm. Thành phố kêu gọi người dân nâng cao ý thức, sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến thức ăn, không mua bán thực phẩm không rõ nguồn gốc. Các đoàn thanh kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý và công bố những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 

Theo Dân trí

.