leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở, phát hiện nhiều sản phẩm thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất

Tối ngày 21/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT TP HCM phối hợp với Đội 7, Phòng CSKT Công an TP HCM kiểm tra tại điểm kinh doanh, chứa trữ số 1942/91 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo, SN 1984, làm chủ kinh doanh.

Ông Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Tại địa điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

leftcenterrightdel
Sản phẩm được lực lượng chức năng thu giữ khi kiểm tra cơ sở.  

Kết quả kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận, tại địa điểm kiểm tra có 555 hộp thuốc các loại gồm: Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan;  Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

leftcenterrightdel
Clip lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm. 

Được biết, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris loại 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19, thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan Ấn Độ.

Toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hiện đã được Đội QLTT số 3 tiến hành tịch thu để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 

Nguyễn Anh