Sở Công thương vừa có tờ trình UBND TP HCM về dự án thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020.

 


Người kinh doanh tại chợ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực hoạt động thực tế, có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe hằng năm theo quy định của Bộ Y tế, có trang bị thiết bị bảo hộ lao động, phục vụ sản xuất, chế biến, kinh doanh. Đối với chợ đảm bảo hạ tầng hoàn chỉnh, khoa học, vệ sinh...

Theo Sở Công thương, sau khi thực hiện sơ kết đánh giá, rút kinh nghiệm hai chợ trên sẽ triển khai tiếp đối với 12 chợ khác từ năm 2017-2020, sau đó triển khai trên toàn địa bàn thành phố./.
 

Theo Tuổi trẻ

.