Với "đồ tể lợn" dịch lợn tai xanh là cơ hội hiếm có để họ có thể kiếm lời.

 


Theo tiết lộ của tay “đồ tể” này, thịt lợn ở vùng dịch không chỉ để bán ngay tại thời điểm hiện tại mà còn được chế biến để bán dần.

“Chắc chắn sau khi hết dịch, giá thịt lợn và các loại sản phẩm chế biến từ thịt lợn sẽ tăng. Chúng tôi cứ thu mua về, có bao nhiêu thu mua bằng hết, một phần để bán thịt, một phần lớn sẽ quay giò, chả, hay làm ruốc để bán dần. Nói chung là chả sợ ế”.

Mấy ngày “nằm vùng” trên địa bàn thị trấn Hồ để tìm hiểu thông tin, điều khiến PV  Chất lượng Việt Nam không khỏi ngạc nhiên là tuy Bắc Ninh là vùng giáp ranh với Hà Nội, được coi là cửa ngõ thủ đô. Và ở đây đang có dịch tai xanh, nhưng trên các tuyến đường chính từ Bắc Ninh vào Hà Nội.

Nhất là tuyến đường 18, con đường ngắn nhất để đi từ huyện Thuận Thành ra Hà Nội không hề có một chốt kiểm dịch nào. Đây cũng là lí do để thịt lợn không an toàn mặc sức đi từ vùng dịch vào Thủ đô.

(Còn nữa)

Theo Thanh Nguyên
VietQ